Thu nhập thụ động là gì? Lợi ích của việc đầu tư bất động sản thụ động

Nhan.AMZ

Thu nhập thụ động là mục tiêu mà nhiều người hướng đến khi đầu tư tài chính. Trong những cách tạo ra thu nhập thụ động bất động sản chính là cách đầu tư mang lại lợi nhuận bền vững, an toàn và được nhiều người lựa chọn. Nhiều nhà đầu tư đang bị thu hút bởi những lợi ích từ việc đầu tư bất động sản thụ động. Vậy đó là những lợi ích gì? Cùng HBH tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Đầu tư bất động sản thụ động mang lại lợi nhuận bền vững, an toàn đang được nhiều người lựa chọn
Đầu tư bất động sản thụ động mang lại lợi nhuận bền vững, an toàn đang được nhiều người lựa chọn

Xem thêm:

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động có thể hiểu đơn giản là khoản tiền có được nhưng không cần phải bỏ sức đi làm. Nguồn thu nhập này tương đối ổn định từ những tài sản như: bất động sản, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán, đầu tư vàng, bản quyền sản phẩm âm nhạc, tài sản sỡ hữu trí tuệ,… Và để có được nguồn thu nhập thụ động bạn phải có tài sản hay một nguồn vốn nhất định và biết cách làm cho nó sinh sôi có được thu nhập đều đặn.

Tuy nói thu nhập thụ động là một hình thức “ngồi không hưởng lợi” nhưng thực tế đó là cả quả trình làm việc vất vả và tiết kiệm trước đó.. Sau khi sở hữu tài sản nhà đầu tư còn phải biết cách để đầu tư sao cho hiệu quả thu được lợi nhuận ổn định. Đây là nền tảng cơ bản để hướng đến sự tự do tài chính có cuộc sống giàu có, tự do, thoải mái mà nhiều người mơ ước.

Lợi ích của việc đầu tư bất động sản thụ động

Đầu tư bất động sản thụ động liên quan đến quá trình kiếm thu nhập từ các khoản đầu tư bất động sản mà không phải là người đi đầu trực tiếp tham gia vào quá trình đầu tư. Dưới đây là một số lợi ích của việc đầu tư bất động sản một cách thụ động được HBH tổng hợp lại.

Lợi nhuận ổn định

Khi bạn tham gia thị trường bất động sản bằng hình thức đầu tư thụ động, bạn sẽ không phải thực hiện bất kỳ công việc nào đối với tài sản. Điều này cho phép bất động sản hoạt động trơn tru và mang lại cho bạn mức lợi nhuận với mức rủi ro thấp nhất.

Bằng cách ủy quyền quản lý các hoạt động hàng ngày cho các chuyên gia bất động sản, bạn có thể đảm bảo rằng khoản đầu tư của mình đang được “chăm sóc cẩn thận” qua đó giúp bạn không phải tham gia quá nhiều vào các quá trình đầu tư.

Ngoài ra việc đầu tư bất động sản thụ động sẽ có lợi bởi thị trường bất động sản ít biến động hơn các khoản đầu tư khác như trái phiếu, cổ phiếu,… và làm cho danh mục đầu tư của bạn tương đối ổn định ngay cả khi nền kinh tế bị suy thoái. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm sự ổn định trong kế hoạch tài chính của mình.

Bất động sản thụ động đang là một hình thức đầu tư hiệu quả với nguồn lợi nhuận ổn định
Bất động sản thụ động đang là một hình thức đầu tư hiệu quả với nguồn lợi nhuận ổn định

 

Tiềm năng có lãi theo thời gian

Một nhà đầu tư bất động sản thụ động có thể tìm kiếm lợi nhuận bằng cách đầu tư vào các tài sản tiềm năng tăng giá cao theo thời gian. Hình thức đầu tư bất động sản thụ động có thể giúp nhà đầu tư làm được điều này.

Bằng cách truyền thống mua bất động sản với giá thấp và sau đó chờ tăng giá để bán, các nhà đầu tư thụ động thường có thể đạt được nhiều lợi nhuận đáng kể hơn so với các nhà đầu tư khác, những người coi công việc đầu tư trên thị trường bất động sản là công việc toàn thời gian, ngồi nghiên cứu theo dõi thị trường hàng ngày.

Ngoài ra bằng cách làm việc cùng các nhà môi giới bất động sản, ủy quyền họ sẽ là người bán thay cho bạn. Vì thế hình thức bất động sản thụ động có thể giúp giảm căng thẳng cho người bán.

Tạo lập nền tảng tài chính bền vững

Đầu tư thụ động vào bất động sản có thể là một cách tuyệt vời để đạt được các mục tiêu ổn định tài chính dài hạn đồng thời mang lại cơ hội tăng trưởng cho vốn của bạn. Điều này là do các khoản đầu tư như vậy thường liên quan đến việc mua tài sản đã được sở hữu và ở trong tình trạng tốt để cho thuê hoặc giữ để bán sau này.

Đầu tư bất động sản thụ động có thể mang lại sự ổn định và an toàn trong tương lại cho nguồn tài chính của bạn. Bằng cách sở hữu các tài sản bền vững, tạo ra thu nhập, bạn có thể tránh dựa vào các nguồn thu nhập không bền vững, chẳng hạn như tiền lương. Điều này đảm bảo một nguồn thu nhập ổn định trong thời gian dài, dẫn đến một cuộc sống thoải mái.

Với dòng thu nhập liên tục, đầu tư bất động sản thụ động đã giúp các bạn trẻ thành công và làm chủ tài chính
Với dòng thu nhập liên tục, đầu tư bất động sản thụ động đã giúp các bạn trẻ thành công và làm chủ tài chính

Đa dạng hóa các khoản đầu tư

Các khoản đầu tư bất động sản thương mại thường đòi hỏi một khoản tiền lớn để bắt đầu, khiến chúng nằm ngoài tầm với hầu hết mọi người. Vì vậy nhiều nhà đầu tư thường tham gia vào thị trường bất động sản bằng cách tập hợp các nguồn lực của họ.

Bằng cách gộp tiền của bản thân cùng với những nhà đầu tư khác, bạn có thể trải rộng các khoản đầu tư của mình trên nhiều loại tài sản, khu vực địa lý hoặc khoảng thời gian khác nhau, tăng cơ hội kiếm lợi nhuận.

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất hợp pháp mới nhất 2023

Hợp đồng mua bán nhà đất (hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất) là loại hợp đồng dân sự được thảo thuận bằng văn bản giữa bên bán và bên mua nhằm xác định giá trị pháp lý trong mỗi giao dịch nhà đất. Tham khảo mẫu hợp đồng mua bán nhà đất dưới đây để nắm được những quy định thực tế, từ đó nắm được quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của 2 bên ký hợp đồng.

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất mới nhất 2023
Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất mới nhất 2023

Tải mẫu hợp đồng mua bán nhà đất đầy đủ nhất tại đây

Kiếm thu nhập ổn định từ việc đầu tư bất động sản thụ động ngày càng phổ biến. Không ít bạn trẻ đã thành công  nhờ hình thức đầu tư này và làm chủ tài chính khi còn trẻ, còn bạn thì sao? Hy vọng những thông tin trên của HBH sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích để xây dựng một kế hoạch đầu tư bất động sản thụ động an toàn và bền vững. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ hotline: 083 797 6989 hoặc để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận