6 quy tắc “vàng” trong đầu tư bất động sản, đừng bỏ qua

Nhan.AMZ

Bất động sản là một lĩnh vực đầu tư tương đối an toàn. Nhưng để có thể đầu tư bất động sản mang lại kết quả cao bạn cần phải có kế hoạch và xác định chiến lược rõ ràng. Dưới đây là 6 quy tắc “vàng” mà các nhà đầu tư bất động sản thành công luôn tuân theo khi đưa ra quyết định đầu tư. Cùng HBH khám phá ngay nhé.

Nắm các quy tắc đầu tư của những nhà đầu tư bất động sản thành công để thu về kết quả tốt nhất
Nắm các quy tắc đầu tư của những nhà đầu tư bất động sản thành công để thu về kết quả tốt nhất

Xem thêm:

Tự tìm hiểu, nghiên cứu trước khi quyết định đầu tư bất động sản

Mộ phần rất quan trọng của quá trình đầu tư là tự mình nghiên cứu và đưa ra quyết định. Đã có rất nhiều nhà bất động mới bước chân vào nghề dễ bị cuốn theo tâm lý đám đông, điển hình như bạn bè người thân đều đang đầu tư vào một dự án và bạn cho rằng quyết định theo số đông là đúng đắn. Vì thế mà có rất nhiều người đã bỏ qua bước nghiên cứu mà chỉ đưa ra quyết định theo cảm tính, theo số đông. Không phải số đông lúc nào cũng đúng, hãy tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ trước khi giao dịch vì khoản đầu tư đó là tiền của bạn.

Đừng mong chờ “ngồi mát hưởng bát vàng”

Đầu tư bất động sản ít rủi ro hơn so với các hoạt động đầu tư khác nhưng không có nghĩa bạn cứ mua một tài sản là nó sẽ đem lại lợi nhuận. Nếu bạn chỉ nghiên cứu qua loa chắc chắn rằng cơ hội và lợi nhuận bạn thu được sẽ không nhiều. Vì thế bạn phải lường trước được những rủi ro và nghiên cứu thật kỹ thì công sức bạn bỏ ra sẽ có kết quả xứng đáng.

Nếu bạn chỉ mua một tài sản sau đó bán lại với hy vọng hoàn lại vốn thì đó không phải là mục tiêu cuối cùng của hoạt động đầu tư bất động sản. Bạn cần nỗ lực thúc đẩy để gia tăng giá trị khi bán lại hoặc cho thuê tài sản. Do đó, hãy liên tục cập nhật những làn sóng mới và thực hiện cải tiến cần thiết để thu hút người mua và người thuê tìm năng.

Chỉ đầu tư bất động sản khi tài chính dư dả

Đầu tư bất động sản vẫn tồn tại những rủi ro nhất định, nhiều nhà đầu tư đã mắc phải sai lầm khi coi đầu tư bất động sản là một canh bạc. Họ sử dụng toàn bộ số tiền mình có để đầu tư vào một tài sản với hy vọng nó sẽ đem lại lợi nhuận “khủng” khi bán lại. Bởi bất kỳ khoản đầu tư nào vắt kiệt tài chính của bạn thì đều không phải là một quyết định đúng đắn. Vì thế, hãy chỉ đầu tư khi tài chính của bạn dư dả. Bằng cách này bạn sẽ không phải lo lắng về việc sẽ thua lỗ khi đầu tư bất động sản.

Đầu tư bất động sản khi tài chính dư dả để không phải lo lắng về việc thua lỗ
Đầu tư bất động sản khi tài chính dư dả để không phải lo lắng về việc thua lỗ

Không ngừng theo dõi các khoản đầu tư bất động sản

Một trong những điều quan trọng và cần lưu ý khi đầu tư bất động sản đó là bạn phải cập nhật thông tin hàng ngày. Khả năng cập nhật thông tin và dự đoán những thay đổi của thị trường bất động sản có thể giúp bạn tránh được nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi đầu tư. Nguyên nhân là vì các vấn đề kinh tế, các sự kiện xảy ra trên thị trường luôn có thể tác động đến khoản đầu tư của bạn.

Hãy chú ý theo dõi và đảm bảo rằng bạn đang tìm kiếm đúng nguồn thông tin, điều này sẽ giúp bạn áp dụng đúng chiến lược khi thị trường có biến động.

Không nên đầu tư theo các dự đoán “lên” “xuống” của thị trường

Không ai có thể khẳng định điểm tốt nhất để bắt điểm rơi của thị trường nhà đất bởi có rất nhiều yếu tố đang điều hướng thị trường. Do đó đừng chỉ dựa vào những dự án về thời điểm “lên” hoặc “xuống” để mua vào hay bán ra theo đó. Quan trọng hãy tự phân tích và nghiên cứu để tìm kiếm những khoản đầu tư bất động sản tiềm năng. Cố gắng đầu tư vào tài sản có tiềm năng tăng giá theo thời gian, bất kể thị trường biến động như thế nào.

Tránh nhẹ dạ cả tin khi đầu tư bất động sản

Hằng giờ thị trường bất động sản đều xuất hiện một cơn sốt hoặc một nỗi sợ hãi nào đó. Trong nhiều trường hợp các trang tin tức và các chỉ báo đang cho thấy những dữ liệu hoàn toàn trái ngược nhau.

Do đó đừng vội cả tin khi bạn nghe đâu đó về những cơ hội đầu tư hoặc biến động thị trường. Phần lớn trong số đó là suy đoán và việc của bạn cần phải bình tĩnh sau đó tìm kiếm thông tin chi tiết. Hãy cập nhật thông tin ở những nguồn đáng tin cậy và luôn có sẵn chiến lược thoát hiểm khi đầu tư.

Bất động sản là một trong những lựa chọn đầu tư thông minh. Nếu đi đúng hướng, thực hiện đúng cách bạn có thể thu về lợi nhuận đáng kinh ngạc. Điều quan trọng là các nhà đầu tư bất động sản phải đưa ra những quyết định đúng đắn để mang lại lợi ích lâu dài trong hành trình đầu tư bất nhà đất của mình.

Đừng suy đoán mà hãy bình tĩnh nghiên cứu kỹ càng trước khi quyết định đầu tư
Đừng suy đoán mà hãy bình tĩnh nghiên cứu kỹ càng trước khi quyết định đầu tư

Trên đây là những quy tắc then chốt tạo nên sự thành công mà những nhà đầu tư bất động sản không nên bỏ qua. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề trên hoặc những thông tin thay đổi mới về các giao dịch bất động sản bạn có thể gọi đến hotline: 083 797 6989 để được tư vấn thêm nhé.

Đánh giá

1 bình luận về “6 quy tắc “vàng” trong đầu tư bất động sản, đừng bỏ qua”

Viết một bình luận