Bí quyết lựa chọn thời gian mua nhà chuẩn không cần chỉnh

Nhan.AMZ

Mua nhà được xem là quyết định tài chính lớn nhất của một người. Việc đắn đo, suy nghĩ rất lâu trước khi quyết định là việc rất bình thường. Và đến khi chắc chắn rằng mình sẽ mua một ngôi nhà thì lại không biết nên mua vào thời điểm nào. Nắm bắt được thời điểm mua nhà là bí quyết quan trọng giúp bạn sở hữu một ngôi nhà ưng ý, tiết kiệm.

Nắm bắt được thời điểm tốt sẽ giúp bạn mua được căn nhà ưng ý với giá tốt nhất
Nắm bắt được thời điểm tốt sẽ giúp bạn mua được căn nhà ưng ý với giá tốt nhất

Xem thêm:

Bí quyết lựa chọn thời điểm thích hợp để mua nhà

Xác định một bối cảnh cụ thể trước khi mua nhà

Để xác định được thời điểm mua nhà thích hợp, trước tiên bạn cần phải biết được bạn đang thực sự muốn gì. Những câu hỏi bạn cần trả lời:

  • Bạn sẽ sử dụng ngôi nhà đó để làm gì?
  • Bạn có đang thật sự cần một ngôi nhà?
  • Bạn mua nhà đó để bán lại hay cho thuê?

Những câu hỏi trên sẽ giúp bạn hình dung được bối cảnh cụ thể khi đi mua nhà. Bằng cách hình dung ra một bức tranh trong đầu, bạn có thể chuẩn bị cho mình: tài chính, thời gian, tinh thần, cảm xúc,… Khi biết được bản thân cần gì mà muốn gì tự khắc bạn sẽ biết được câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Đảm bảo nguồn tài chính đã sẵn sàng

Bạn đã sẵn sàng tài chính để mua nhà chưa? Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ tình hình tài chính của mình, liệu nó đã đủ cho bạn sắm một ngôi nhà chưa là một bước rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị mua nhà. Bạn nên lập ngân sách, quyết định mục tiêu tài chính và xác định số tiền bạn có thể chi cho việc mua nhà. Khi đã chuẩn bị được nguồn tài chính phù hợp cho một khoản đầu tư cụ thể. Hãy chắc chắn rằng bạn đã biết được các điều khoản, điều kiện của bản thân liên quan đến việc thanh toán (trả trước, trả góp, thậm chí là các chiết khấu).

Khi đã xác định được mong muốn, loại hình mà bạn muốn đầu tư, bạn có thể chuẩn bị tài chính để thanh toán đầy đủ. Việc thanh toán đầy đủ sẽ giúp bạn nhận được một khoản chiết khấu kha khá và có thể sử dụng cho những khoản chi khác.

Một bí quyết đầu tư thông minh là bạn không nên sử dụng hết tiền tiết kiệm của mình để thanh toán trước hoặc chi trả những khoản lớn. Thay vào đó bạn nên tiếp tục tiết kiệm đến khi đạt được một khoản tài chính phù hợp cho những khoản thanh toán tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn giảm áp lực tài chính sau lần thanh toán đầu tiên.

Một ngôi nhà phù hợp sẽ thỏa mãn các yếu tố pháp lý, vị trí, tiện ích, độ tin cậy, sở thích… tại thời điểm mà bạn có đủ khả năng chi trả
Một ngôi nhà phù hợp sẽ thỏa mãn các yếu tố pháp lý, vị trí, tiện ích, sở thích… tại thời điểm mà bạn có đủ khả năng chi trả

Xác định thời gian mua nhà

Các chuyên gia đầu tư bất động sản cho rằng năm nay 2022 là thời điểm hoàn hảo thích hợp để mua nhà, đặc biệt là căn hộ chung cư. Bởi khi nằm cùng một thời điểm giá căn hộ chung cư sẽ rẻ hơn giá nhà mặt đất. Hiện nay có nhiều chung cư đang có chính sách chiết khấu rất cao, đặc biệt nếu bạn có đủ tiền mặt để thanh toán.

Nếu yêu thích nhà ở mặt đất nhưng điều kiện tài chính không cho phép, bạn cũng có thể chọn những nhà mặt đất ở ngoại ô thành phố. Tin vui cho bạn, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng bất động sản ngoại ô có tiềm năng tăng gấp 3 lần trong vòng 10 năm tới, nhờ vào các dự án mới.

Đại dịch đã tạo nên làn sóng công nghệ số, làm việc từ xa đã trở nên thịnh hành. Với hệ thống internet phủ sóng khắp mọi nơi, bạn có thể xử lý công việc ở bất cứ nơi đâu. Điều nảy đã làm giảm lo lắng việc phải đi làm xa đã khiến bất động sản lân cận các thành phố lớn ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Một lưu ý cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là đừng quên nghĩ đến các khoản chi phí liên quan đến việc bán nhà và chuyển nhà. Vì các khoản này có thể sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới thời gian bạn quyết định xuống tiền mua nhà.

Cuối năm là thời điểm cung lớn hơn cầu nên bạn sẽ có cơ hội mua nhà với mức giá hấp dẫn
Cuối năm là thời điểm cung lớn hơn cầu nên bạn sẽ có cơ hội mua nhà với mức giá hấp dẫn

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất ngắn gọn, đầy đủ cập nhật mới nhất

Nhà cửa được xem là tài sản lớn của mỗi con người và hợp đồng mua bán nhà là một loại văn bản quan trọng. Ngoài việc phải tuân thủ các quy định mang tính bắt buộc như: phải lập thành văn bàn, công  chứng, làm thủ tục chuyển nhượng,… và các chi tiết liên quan khác theo thỏa thuận của các bên tham gia hợp đồng. Dưới đây là mẫu hợp đồng mua bán nhà đất ngắn gọn, đầy đủ nhất quý khách có thể tham khảo:

Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất hợp pháp, đầy đủ mới nhất 2022
Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất hợp pháp, đầy đủ mới nhất 2022

Tải mẫu hợp đồng mua bán nhà đất đầy đủ nhất tại đây

Truy cập website: https://hbh.vn để là người đầu tiên nhận được những thông tin hữu ích liên quan đến mua nhà, mua bán nhà đất, các loại hợp đồng nhà đất, cho thuê bất động sản,… Từ đó giúp bạn có thêm những kiến thức để đảm bảo quyền lợi khi quyết định đầu tư, mua bán các loại bất động sản có giá trị. Mọi thông tin cần tư về hợp đồng mua bán đất động sản quý khách có thể liên hệ hotline: 083 797 6989 hoặc để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ.

Đánh giá

Viết một bình luận