6 yếu tố quan trọng tạo nên thành công cho nhà đầu tư bất động sản

Nhan.AMZ

Updated on:

Thị trường bất động sản dù đang có những khó khăn nhất định nhưng vẫn mang lại cơ hội thành công cho các nhà đầu tư bất động sản có lựa chọn thông minh và kiên trì. Vậy những yếu tố nào đã mang đến sự thành công cho những nhà đầu tư bất động sản này, cùng HBH khám phá ngay trong bài viết dưới nhé.

Nhà đầu tư bất động sản thành công là phải hiểu biết trong và ngoài thị trường rộng lớn xung quanh
Nhà đầu tư bất động sản thành công là phải hiểu biết trong và ngoài thị trường rộng lớn xung quanh

Xem thêm:

Hiểu biết sâu sắc về thị trường bất động sản

Một yếu tố thực sự quan trọng để giúp nhà đầu tư bất động sản thành công là phải hiểu biết trong và ngoài thị trường rộng lớn xung quanh. Tức là cần nắm rõ thông tin về bất kỳ khu vực nào mà bạn muốn đầu tư bất động sản.

Bên cạnh đó, khi đầu tư bất động sản bạn phải coi đó là một chiến lược thu nhập dài hạn, vì vậy cần có một tầm nhìn dài hạn thay vì chạy theo làn sóng, chu kỳ lợi nhuận nhỏ hoặc mua/ bán lướt.

Tốc độ đô thị và số lượng dân cư thành thị sẽ tiếp tục tăng lên, kéo theo giá mua và thuê nhà đất sẽ cao hơn trong tương lai. Do đó các nhà đầu tư bất động sản nên tận dụng cơ hội để đầu tư sớm ngay từ bây giờ nhằm đón đầu thị trường bất động sản tương lai, từ đó tối đa hóa vốn chủ sở hữu và lợi nhuận.

Chọn đúng vị trí

Vị trí là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với đầu tư bất động sản. Vai trò của vị trí cũng quan trọng tương tự đối với người thuê nhà và người mua nhà. Hãy tưởng tượng bạn là một người thuê nhà, bạn sẽ biết họ cần gì ở một căn nhà thuê.

Kết nối thuận tiện với các phương tiện giao thông công cộng, trường học và các tiện nghi phổ biến như cửa hàng, siêu thị, quán ăn, nhà hàng,… sẽ giúp bất động sản hấp dẫn hơn đối với khách muốn thuê.

Điều này làm cho các vùng ngoại ô trở nên hấp dẫn những cũng có thể rất đắt đỏ, khi nguồn cung nhà ở hiện tại đang khan hiếm. Nguồn cung bất động sản tương đối thấp trên thị trường hiện nay và đang đẩy giá lên cao vượt vốn của nhà đầu tư bất động sản.

Một lựa chọn thay thế là đầu tư vào một khu vực có tốc độ tăng trường cao như một địa phương mới được quy hoạch tổng thể. Ví dụ như gần các khu trung tâm thương mại hoặc khu có kết nối giao thông thuận tiện. Các nhà đầu tư bất động sản thường ưu tiện dự án dạng này do dễ thu hút khách thuê và có cơ hội đầu tư dài hạn.

Chọn vị trí phù hợp là một yếu tố quan trọng giúp nhà tư bất động sản đầu tư hiệu quả
Chọn vị trí phù hợp là một yếu tố quan trọng giúp nhà tư bất động sản đầu tư hiệu quả

Nhà đầu tư bất động sản cần có chiến lược rõ ràng

Các nhà đầu tư bất động sản cần tự hỏi rằng họ đang tìm kiếm lợi nhuận cho thuê cao, tăng trường vốn hay cả hai mục tiêu trên? Điều này sẽ ảnh hưởng đến bất động sản bạn lựa chọn. Nếu dòng tiền của bạn hướng tới việc ưu tiên các tài sản mang lại thu nhập thụ động thì căn hộ chung cư sẽ một một lựa chọn rất phù hợp, trước khi tính đến các yếu tố phí dịch vụ và bảo trì. Còn  đối với những nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận vốn, thời gian chờ đợi sẽ kéo dài hơn.

Chọn loại bất động sản phù hợp

Các loại bất động sản khác nhau sẽ có hình thức đầu tư khác nhau và mỗi loại bất  động sản sẽ thu hút một loại khách thuê khác nhau. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc quyết định xuống tiền của các nhà đầu tư bất động sản.

Đối với căn hộ và nhà phố

Về mặt lịch sử, các căn hộ có tổng lợi suất cho thuê cao hơn, trước khi tính đến số tầng và phí dịch vụ. Vậy vậy căn hộ có thể hấp dẫn hơn một chút đối với những khách có ngân sách nhỏ.

Căn hộ sẽ thu hút những người thuê đang tìm kiếm sự thuận tiện, gần gũi và tiện nghi. Những đối tượng này sẽ tìm những ngôi nhà có chi phí bảo trì thấp ở các khu vực gần nơi làm việc, học tập.

Căn hộ và nhà phố được xem là dễ bảo trì hơn và thường có lợi suất cho thuê cao hơn so với những nhà riêng lẻ.

Nhà riêng lẻ

Những nhà riêng lẻ hấp dẫn hơn đối với các gia đình muốn gắn bó lâu dài với nơi mình sinh sống. Người chọn thuê những nhà riêng lẻ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ở cách xa những thứ như phương tiện giao thông công cộng để có nhiều không gian mở và riêng tư hơn.

Khi bạn mua một ngôi nhà, bạn cũng sẽ sở hữu đất đai gắn liền với ngôi nhà đó. Đất đai được định giá cao và có khả năng thu được một khoản lợi nhuận đáng kể khi bạn bán nhà.

Nhà là nơi lý tưởng để ở lâu dài hơn cho các gia đình nên lợi suất cho thuê mặc dù có thể thấp hơn nhưng có thể lâu dài hơn.

Nhà đầu tư bất động sản nên chọn nhà phát triển uy tín

Khi lựa còn đầu tư vào bất động sản, bạn hãy thực hiện nhiều nghiên cứu để đánh giá đâu là nhà phát triển tốt nhất tại khu vực bạn muốn mua nhà. Bạn có thể hỏi thông tin về chủ nhà từ hàng xóm và những người làm cùng ngành nghề, kiểm tra trang web để có thêm dữ kiện, hay tới thăm quan các dự án mà họ đã bàn để đánh giá chất lượng xây dựng.

Có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

Cuối cùng hãy tìm một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, bao gồm các môi giới thế chấp giàu kinh nghiệm, người lập kế hoạch tài chính và đơn vị thuế/ kế toán. Họ sẽ giúp bạn có được bức tranh toàn cảnh về thị trường với các thông tin cập nhật mới nhất về sản phẩm cũng như đưa ra nhiều phương án về định giá cho thuê.

Nắm những bí quyết "vàng" để trở thành nhà đầu tư bất động sản thành công
Nắm những bí quyết “vàng” để trở thành nhà đầu tư bất động sản thành công

Trên đây là những yếu tố then chốt tạo nên thành công trong đầu tư bất động sản mà nhà đầu tư bất động sản nên lưu ý. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề trên hoặc những thông tin thay đổi mới về bất động sản bạn có thể gọi đến hotline: 083 797 6989 để được tư vấn thêm.

Đánh giá

Viết một bình luận