7 điều cần làm trước khi đầu tư căn hộ chung cư

Nhan.AMZ

Căn hộ chung cư đang là phân khúc nhà đất được giới đầu tư kinh doanh bất động sản ưa chuộng, bởi đó là tài sản hữu hình dễ quản lý, bảo trì. Đầu tư căn hộ chung cư tại các đô thị, thành phố lớn hiện đang dần trở thành xu hướng. Mô hình này có nhiều tiềm năng phát triển, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Để có thể đầu tư căn hộ chung cư như một chuyên gia đạt hiệu quả cao, nhà đầu tư cần lưu ý những điều sau.

Đầu tư căn hộ chung cư đang là hình thức đầu tư bất động hấp dẫn vì đây là tài sản hữu hình dễ quản lý, bảo trì
Đầu tư căn hộ chung cư là hình thức đầu tư bất động hấp dẫn vì đây là tài sản hữu hình dễ quản lý, bảo trì

Xem thêm:

Nghiên cứu thị trường trước khi đầu tư căn hộ chung cư

Trước khi quyết định đầu tư căn hộ chung cư, nhà đầu tư cần nghiên cứu, thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Có thể bằng cách kiểm tra thị trường trên website để biết được triển vọng kinh doanh, xu hướng cũng như các dự báo. Hoặc cũng có thể theo dõi trang cá nhân của những chuyên gia bất động sản uy tín để từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo báo cáo thị trường định ký trên website của các công ty tư vấn bất động sản.

Lựa chọn vị trí đầu tư căn hộ chung cư

Chìa khóa để đầu tư căn hộ chung cư thành công là vị trí phù hợp. Hãy đến thăm quan vị trí căn hộ để kiểm tra môi trường sống xung quanh, cộng đồng dân cư, khả năng tiếp cận, giao thông và các tiện nghi sẵn có giúp bạn đánh gái được ưu, nhược điểm của vị trí căn hộ.

Khảo sát thực tế

Hãy tìm kiếm các dự án căn hộ gần đó có mức chi phí nằm trong ngân sách đầu tư căn hộ chung cư của bạn để so sánh thiết kế, quy hoạch, dịch vụ tiện ích sẵn có hoặc sẽ phát triển. Nếu là một dự án đã hoàn thành hãy kiểm tra xem ban quản lý có vận hành hiệu quả trong khâu vệ sinh, hệ thống điện nước, an ninh có tốt không. Một điều không thể bỏ qua bạn cần xác định xem đối tượng khách hàng nào sẽ phù hợp với căn hộ bạn định đầu tư.

So sánh giá

So sánh giá để đầu tư căn hộ chung cư rất quan trọng, việc này sẽ giúp bạn tìm được căn hộ đầu tư phù hợp. Ngoài việc khảo sát trên internet bạn nên tìm một nhà đầu tư bất động sản đáng tin cậy để cung cấp gái giao dịch thực tế và các dữ liệu thị trường thực.

Hãy so sánh thật kỹ lượng để nắm các loại thuế, chi phí bảo trì hàng nam hoặc bất kỳ khoản nào bạn phải chi trả khi đầu tư căn hộ chung cư dựa trên hợp đồng pháp lý của dự án.

Đầu tư căn hộ chung cư mang lại hiệu quả cho thuê cao và thu hồi vốn nhanh
Đầu tư căn hộ chung cư mang lại hiệu quả cho thuê cao và thu hồi vốn nhanh

Quyết định thời điểm “xuống tiền” đầu tư căn hộ chung cư

Thị trường bất động sản sẽ có tính chu kỳ và bạn cần biết mình đang ở đâu của chu kỳ đó, thị trường có đang cạnh tranh không, lợi thế đang thuộc về người mua hay người bán,… Bên cạnh việc cân đối nguồn tài chính cá nhân, bạn cần xem xét các chính sách bán hàng và ưu đãi từ chủ đầu tư cũng như các điều kiện vay thế chấp từ ngân hàng để tận dụng tối đa ưu đãi khi đầu tư căn hộ chung cư.

Xác định vị trí căn hộ đầu tư

Tùy vào ngân sách đầu tư mà hãy lựa chọn vị trí căn hộ tốt nhất và không bị cản trở tầm nhìn. Thông thường giới trẻ sẽ thích ở tầng cao trong khi người cao tuổi lại chuộng những căn hộ tầng thấp. Và các căn hộ phía bắc, đông, nam sẽ được chuộng hơn căn hộ phía tây. Những căn hộ có mặt tiền rộng, có ánh sáng tự nhiên chiếu vào sẽ hấp dẫn người mua hơn. Còn những căn hộ gần kề thang máy, phòng kho, phòng kỹ thuật sẽ có giá rẻ hơn.

Tối ưu quy mô để kinh doanh, cho thuê

Cho dù bạn là người đầu tư căn hộ chung cư lần đầu hay người dày kinh nghiệm, hãy nhớ rằng giá thuê trên thị trường sẽ chỉ mang tính chất thời điểm và sẽ thay đổi theo nhu cầu. Nên dù bạn đầu tư căn hộ chung cư 1 phòng ngủ hay nhiều phòng ngủ, bạn cần lựa chọn quy mô căn hộ phù hợp với nhu cầu của thị trường. Vì một căn hộ có diện tích lớn hơn không đồng nghĩa là lợi nhuận thuê sẽ cao hơn nếu thị trường chỉ cần những căn hộ nhỏ cho người độc thân hay vợ chồng son.

Mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư mới nhất

Với nhu cầu mua bán căn hộ chung cư ngày càng phổ biến, khi làm thủ tục mua bán căn hộ chung cư, bạn bắt buộc phải có hợp đồng mua bán căn hộ chung cư. Dưới đây là mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư mới nhất, hợp pháp hiện nay.

Mẫu hợp đồng mua căn hộ chung cư mới nhất 2022
Mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư mới nhất 2022

Tải mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư đầy đủ, chi tiết, hợp pháp lý tại đây

Tùy vào hoàn cảnh và nhu cầu đầu tư mà mỗi người có thể tùy chọn cho mình hình thức đầu tư hợp lý, mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, dù đầu tư căn hộ chung cư hay nhà đất muốn đạt được hiệu quả cao nhà đầu tư cần nắm cho mình những điều cần làm trước khi đầu tư ở trên. Với những chia sẻ trên, HBH hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đầu tư căn hộ chung cư của mình sắp tới. Đừng quên theo dõi website: https://hbh.vn để là người đầu tiên nhận được thông tin hấp dẫn nhé.

Đánh giá

Viết một bình luận