Mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất mới nhất, có giá trị pháp lý

Nhan.AMZ

Updated on:

Trong lĩnh vực bất động sản ngoài hoạt động kinh doanh bất động sản, thời gian gần đây còn xuất hiện thêm hoạt động ký gửi nhà đất. Vì thế ký gửi nhà đất đang là mối quan tâm của nhiều người khi nhu cầu mua bán bất động sản ngày một gia tăng. Vậy pháp luật hiện hành quy định như thế nào về hoạt động ký gửi nhà đất cũng như hợp đồng ký gửi nhà đất gồm những nội dung gì? Cùng HBH tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Hợp đồng ký gửi nhà đất
Hợp đồng ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là hình thức mua bán, cho thuê bất động sản diễn ra giữa chủ sở hữu bất động sản và trung tâm môi giới. Theo đó, chủ sở hữu có nhu cầu cho thuê hoặc bán bất động sản sẽ gửi thông tin, giấy tờ nhà đất cho bên trung gian để họ thay mình bán hoặc cho thuê. Sau khi giao dịch mua bán giữa bên môi giới với khách hàng thành công, chủ sở hữu sẽ nhận tiền và trả tiền hoa hồng cho bên trung gian như đã thỏa thuận.

Hay có thể hiểu một cách đơn giản hơn, ký gửi nhà đất là hình thức chuyển nhượng nhà đất hợp pháp, được quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành. Vì vậy nên chủ sở hữu, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về phương thức giao dịch này.

3 lý do nên tham gia ký gửi nhà đất

Hoạt động ký gửi nhà đất là hoạt động hợp pháp, tuy nhiên những người mới tìm hiểu về loại giao dịch này vẫn còn băn khoăn không biết phương thức giao dịch này có rủi ro gì không. Cùng điểm qua những ưu điểm của phương thức giao dịch này để có câu trả lời cho mình nhé.

 • Hợp đồng ký gửi nhà đất của chủ sở hữu có nhu cầu bán, cho thuê được diễn ra nhanh chóng, tất các thủ tục pháp lý đều do bên trung gian thay bạn thực hiện.
 • Nhà đất được bán nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Các bên trung gian nhận ký gửi nhà đất đều là những đơn vị chuyên trách, đã thực hiện nhiều giao dịch.

Thủ tục ký gửi nhà đất cập nhật mới nhất

Hoạt động ký gửi nhà đất có vai trò như một cầu nối trung gian giữa người bán và người mua đất. Thông qua các sàn giao dịch việc mua bán nhà đất sẽ được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Theo đó mỗi đơn vị kinh doanh bất động sản, mỗi công ty và sàn giao dịch bất động sản sẽ có những quy định về điều kiện thủ tục ký nhận nhà đất khác nhau. Người có nhu cầu ký gửi nhà đất cần đảm bảo các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị ký gửi nhà đất
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất
 • Sổ hộ khẩu
 • Thẻ CCCD
 • Cung cấp các thông tin về nhà đất: vị trí, tình trạng đất, diện tích, số tiền muốn bán,…

Sau khi nhận được các thông tin do chủ sở hữu nhà đất cung cấp, bên trung gian sẽ xem xét và liên hệ để trao đổi cụ thể với chủ sở hữu về bất động sản ký gửi cũng như chiết khấu nhận được khi giao dịch mua bán thành công. Khi thống nhất, hai bên sẽ tiến hành làm hợp đồng ký gửi nhà đất theo quy định của pháp luật.

Nội dung hợp đồng ký gửi nhà đất sẽ gồm các cam kết về công việc thời gian, hoa hồng, chi phí dịch vụ môi giới. Sau khi chấp thuận bên gửi và bên nhận sẽ ký hợp đồng nhận ký gửi nhà đất.

Mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất đầy đủ, mới nhất

Hợp đồng ký gửi nhà đất giúp việc giao dịch giữa bên sở hữu bất động sản cần bán với bên trung gian môi bán, cho thuê bất động sản được đảm bảo pháp lý quyền lợi của 2 bên.

Mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất đang được sử dụng và có giá trị pháp lý, tải mẫu tại đây
Mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất đang được sử dụng và có giá trị pháp lý, tải mẫu tại đây

Một số điều cần lưu ý khi tiến hành ký gửi nhà đất

Để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra trước khi tiến hành thực hiện giao dịch ký gửi nhà đất, chủ sở hữu cần lưu ý:

Lựa chọn đơn vị trung gian thực hiện giao dịch uy tín, giàu kinh nghiệm

Lựa chọn một trung tâm môi giới ký gửi nhà đất uy tín là một yếu tố quan trọng và đáng quan tâm để giao dịch ký gửi được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bạn cần phải đảm bảo bên trung gian thực hiện đúng các thỏa thuận như:

 • Thời gian gian hiện giao dịch mua bán đúng giao kết trong hợp đồng
 • Giá nhà đất được bán không chênh lệch so với thỏa thuận trong hợp đồng đã ký gửi
 • Quy trình giao dịch hợp pháp đúng quy định
 • Thỏa thuận mức phí dịch vụ và hoa hồng rõ ràng

Tham khảo giá, chi phí dịch vụ, chiết khấu trước khi ký hợp đồng ký gửi nhà đất

Ngoài các điều khoản liên quan đến hợp đồng, tính pháp lý, giá bán,… chủ sở hữu bất động sản cần lưu ý kỹ các chi phí dịch vụ môi giới và mức phần trăm hoa hồng theo quy định đã cam kết rõ trong hợp đồng để tránh xảy ra tranh chấp sau khi bán hoặc cho thuê.

Hợp đồng ký gửi bất động sản đang được nhiều người quan tâm giao dịch
Hợp đồng ký gửi bất động sản đang được nhiều người quan tâm giao dịch

Trên đây là những thông tin về hoạt động, hợp đồng ký gửi nhà đất mới nhất có giá trị pháp lý đúng quy định của pháp luật hiện hành. HBH hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ hiểu đúng và rõ hơn về phương thức giao dịch ký gửi bất động sản nhất là bất động sản nhà đất. Nếu cần tư vấn các vấn đề liên quan đến các loại hợp đồng nhà đất, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để chúng tôi hỗ trợ nhé.

Đánh giá

Viết một bình luận