Phân tích đánh giá Dự án Paris Hoàng Kim

DiamondNgo

Updated on:

Phối Cảnh Paris Hoàng Kim

Paris Hoàng Kim – Dự án xấu nhất 2019 là những từ được miêu tả bởi 1 số người (đa phần là sale – chê theo kiểu:Bán dự án A thì chê thúi đầu dự án B khi mới nhìn qua phối cảnh của dự án.)

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với mọi người góc nhìn để trả lời các câu hỏi:

 • Dự án có thực sự xấu?
 • Nếu có (xấu), vậy yếu tố nào là điểm cộng để nâng giá trị của Paris Hoàng Kim lên?
 • Chân dung khách hàng của dự án này là ai? Họ đã mua vì điều gì?
 • Bây giờ không mua, liệu sau này còn cơ hội để mua Paris Hoàng Kim hoặc 1 dự án tương tự nó với mức giá này?

Paris Hoàng Kim có thực sự có thiết kế xấu?

Nói thẳng ra là khá xấu. Tuy nhiên, giống như cách bạn so sánh 1 cô hoa khôi trường với TOP 5 Hoa Hậu Hoàn Vũ, xấu là đúng rồi. Paris khá “đen” khi nằm ở vị trí mà trong vòng bán kính 2km xuất hiện toàn siêu phẩm:

 • RIVERIN của Hong Kong Land: Đang ép cọc (mở bán quý 2/2020 – giá 5.000 USD – dự kiến)
 • The Metropole của Sơn Kim Land: Tháng 9 mở bán đợt tiếp theo. Giá: 6.000 USD – dự kiến)
 • Eco Smart City của Lotte: Quý 3/2020 giá: 6500 USD – dự kiến)
 • Empire City của Keppel Land: mở bán tháp MU8 tháng 10, giá 7000 USD – dự kiến)
 • Q2-Thảo Điền đã bán hết tháng 7/2020: giá 80-85 triệu/m2
 • Masteri Parkland bán vào tháng 10/2019: Giá 80 triệu/m2 (thông thủy – dự kiến)
 • Laimian City: Đang chưa hoàn thiện pháp lý, bỏ ngỏ ngày mở bán. Giá CĐT dự kiến 70-75 triệu/m2. Đây là mức giá CĐT rumor khá lâu rồi, giả sử nếu CĐT tung ra được vào cuối 2019, giá dự kiến sẽ khoảng 75-80 triệu/m2. Nếu tung ra vào quý 1 hoặc quý 2/2020, giá dự kiến sẽ lên mức 80-85 triệu/m2)

Hơn nữa, dự án Paris Hoàng Kim tuy layout thiết kế bên ngoài không thực sự quá xuất sắc, nhưng thiết kế bài trí căn hộ khá hợp lý. Thiết kế căn hộ mới là điều ảnh hưởng đến gia chủ mỗi ngày, layout bên ngoài trong một vài trường hợp không phải vấn đề quá quan trọng.

Paris Hoàng Kim
Paris Hoàng Kim

=> Tạm kết: So sánh xấu-đẹp là kiểu so sánh cảm tính nhất, do vậy phần nhận định này xin nhường lại cho mỗi người.

Điểm cộng cho Paris HK:

Tiềm lực CĐT:

Tiềm lực CĐT khá tốt khi mà họ không mang sổ đỏ toàn khu đất đi thế chấp ngân hàng. Khách hàng mua dự án này sẽ yên tâm phần nào về khía cạnh tài chính của CĐT.

Vật liệu cách âm Regupol:

Việc thiếu sự cách âm giữa các căn hộ với nhau là điểm yếu cố hữu của đa phần các dự án chung cư. Paris Hoàng Kim là một số ít CĐT để tâm vào vấn đề này, giải pháp của CĐT này là Regupol.
Theo đó, tất cả phần mặt sàn mỗi tầng của dự án đều được lót 1 lớp Regupol, đảm bảo hạn chế tối đa sự lan truyền âm thanh giữa các căn hộ.

REGUPOL được sử dụng đa dạng trên bề mặt sân các môn thể thao, lót sàn dành để bảo vệ tòa nhà hoặc sự cách âm của âm thanh. Vật liệu này dùng để ngăn chặn sự Rung chấn, Giảm thiểu độ ồn, có tuổi thọ lâu đời bền bỉ.

View toàn cảnh:

Vị trí của Paris Hoàng Kim tuy không quá gần sông nhưng hoàn toàn có thể view sông SG. Những view khác như Landmark 81, Bitexco, toàn cảnh Q1, view Thủ Thiêm và Thạnh Mỹ Lợi cơ bản đều thoáng.

Hồ bơi và cảnh quan sân thượng:

Không nhiều các dự án có thiết kế hồ bơi sân thượng, đơn giản vì việc làm hồ bơi tầng thượng cũng đồng nghĩa với việc phải dành 1 tầng khác để làm tầng kĩ thuật. Thêm nữa kĩ thuật xây dựng hồ bơi sân thượng sẽ phức tạp và tốn kém hơn khá nhiều hồ bơi mặt đất. Việc trải nghiệm hồ bơi sân thượng và ngắm toàn cảnh 4 phía cũng sẽ rất khác biệt so với hồ bơi dưới mặt đất.

Khoảng lùi lấy gió:

Trên một mặt sàn, cứ 2 căn cách nhau sẽ có khoảng lọt thông gió rất rộng. Mục đích để cách âm giữa các căn cùng sàn, lấy gió và ánh sáng cho hành lang và từng căn hộ.

Mặt bằng tầng dự án Paris Hoàng Kim

Ai mua Paris Hoàng Kim và mua vì điều gì?

Dự án này không dành cho số đông, những ai không nên mua Paris Hoàng Kim:

 1. Người quá cầu toàn
 2. Người thích tốt nước sơn hơn tốt gỗ, hoặc tốt gỗ phải tốt cả nước sơn.
 3. Người thích đông vui nhộn nhịp (dự án chỉ 412 căn)
 4. Người thích Ngon-Bổ mà còn phải Rẻ nữa ????

Về cơ bản, khách mua Paris Hoàng Kim là những người không quá quan trọng, hoặc có thể chấp nhận được những điểm hạn chế của dự án, đồng thời đánh giá cao những ưu điểm của nó. Trong quá trình tư vấn cho nhiều khách hàng quan tâm Paris Hoàng Kim, tôi xin tổng hợp lại những lý do chính đưa đến quyết định mua của nhóm khách hàng này.

 1. Giá bán: 65-70 triệu/m2 cho vị trí cách Thủ Thiêm “1 bước chân” như vậy theo tôi đánh giá là hợp lý trong thời điểm hiện tại.
 2. Thủ Thiêm như gói bảo đảm hạng “Platium” cho bất cứ dự án nào xung quanh đó trong bán kính 5km, dự án nào càng gần Thủ Thiêm càng có cơ hội hưởng trọn tiện ích đắng cấp ại đây, giá bán theo đó cũng tăng cùng với Thủ Thiêm theo quy luật vết dầu loang.
 3. Diện tích căn hộ đa dạng: tối thiểu 77m2 căn 3PN và 69m2 căn 2PN là loại diện tích phù hợp với những khách hàng cần những căn hộ diện tích vừa phải. Tất nhiên, khách thích loại diện tích căn lớn hơn cũng sẽ có tại Paris HK.
 4. Phương thức thanh toán: Vào 25% kí HĐMB (1 đợt 10% và 1 đợt 15%) sau đó mỗi tháng đóng 1% cho đến khi nhận nhà. Nói 1 cách ngắn gọn, PTTT này khá dễ chịu và dễ mua. 50% còn lại vay ngân hàng, áp lực tài chính hàng tháng của khách hàng theo đó cũng sẽ nhẹ đi rất nhiều so với vay 70%.
 5. Một số dự án xung quanh vì những lý do khác nhau đều đồng loạt có khả năng mở bán vào thời điểm thông xe cầu Thủ Thiêm 2 vào khoảng quý 2/2020. Thời điểm đó, tìm dự án tương tự với mức giá 65-70 triệu/m2 gần như là điều không thể.

Kết luận: Chọn căn hộ cũng như chọn vợ các ông ơi, đứa học giỏi, nhà có điều kiện, tam tòng tứ đức thì sính lễ nhà hắn cao quá mấy ông chịu không nổi. Xác định đúng được yếu tố quan trọng nhất, xong rồi cứ mạnh dạn phiên phiến mấy yếu tố khác đi thôi.

Đánh giá

Viết một bình luận